Phần Mềm Xem Thông Tin VGA – Card Màn Hình GPU-Z

Card màn hình hay card VGA là một thành phần quan trọng khi xây dựng một hệ thống máy tính hiện nay. Nhất là các hệ thống máy tính phục vụ cho nhu cầu chơi game hay đồ họa nặng. Để biết được máy mình có đáp ứng được cấu hình về đồ họa của một tựa game hay ứng dụng hay không thì phần mềm xem thông tin VGA card màn hình như GPU-Z là sự lựa chọn tối ưu.

phan-mem-xem-thong-tin-vga-card-man-hinh

Việc xem thông tin VGA Card không chỉ cho bạn biết thông tin về card màn hình hiện có trong máy mà nó còn cung cấp các thông số rất quan trọng như tài nguyên hiện có, mức nhiệt độ hay tốc độ quạt. Từ đó bạn có thể đánh giá được card màn hình hiện tại có đảm nhiệm được nhu cầu hay không.

Tại sao mình lại chọn GPU-Z ?

Rất đơn giản thôi, đây là phần mềm nhỏ gọn, miễn phí nhưng thông tin cung cấp lại cực kì trực quan và đầy đủ. Bạn khó có thể tìm được một phần mềm xem thông tin VGA có thông số chi tiết như vậy. Một ưu điểm nữa của GPU-Z chính là nó có thể chạy ngay mà không cần cài đặt.

Hướng dẫn dùng phần mềm xem thông tin VGA

Cách sử dụng rất đơn giản thôi, đầu tiên bạn cần download GPU-Z mới nhất theo link mình cung cấp bên dưới. Sau đó khởi động phần mềm xem thông tin card màn hình lên.

Chờ GPU-Z nhận diện và hiển thị thông tin chi tiết về chiếc VGA của bạn ở thẻ Graphics Card. Nếu bạn muốn xem các cảm biến tốc độ quạt hay nhiệt độ card màn hình thì chuyển sang thẻ Sensors.

gpu-z

Download GPU-Z mới nhất

Tài Khôn

Đam mê công nghệ và luôn mong muốn chia sẻ những hiểu biết nho nhỏ của mình. Thế là Vài Giây ra đời. Rất mong các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn.

Các bài viết liên quan...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Vài Giây

Bản Tin Vài Giây

Đăng ký ngay để nhận thông tin về phần mềm và các cập nhật mới nhất !

Bạn đã đăng ký thành công