MD5 & SHA Checksum Utility – Kiểm Tra MD5 và SHA Số 1

Hiện nay có rất nhiều phần mềm cho phép chúng ta kiểm tra mã MD5 hoặc SHA1 của tập tin nhưng MD5 & SHA Checksum Utility là phần mềm dễ dùng và theo đánh giá là cho kết quả nhanh nhất hiện nay. Đặc biệt phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thoải mái sử dụng.

md5-sha-checksum-utility

Mã MD5 và SHA1 là gì ?

MD5 (Message-Digest Algorithm 5) hay SHA (Secure Hash Algorithm 1) hoặc các chuẩn mã tương tự là một phương thức cho phép chúng ta mã hóa một dữ liệu bất kì thành một dãy kí tự có chiều dài không đổi và có xác xuất khác biệt cao.

Công dụng mã MD5 và SHA1 ?

Có rất nhiều công dụng nhưng phổ biến nhất vẫn là để kiểm tra tính toàn vẹn của một dữ liệu bất kì. Ví dụ khi bạn tạo một dữ liệu sau đó kiểm tra MD5 hoặc SHA1 rồi chia sẻ dữ liệu đó. Người tải về dữ liệu đó về cũng sẽ kiểm tra MD5 hoặc SHA và khi mã của bạn và người tải về trùng nhau có nghĩ là dữ liệu đó chưa bị chỉnh sửa.

Bạn thường rất hay dùng cách này để kiểm tra bộ cài Windows hay Office có toàn vẹn hay đã bị chỉnh sửa hay không vì Microsoft khi tung ra bộ cài Windows hay Office đều kèm theo mã MD5 và cả SHA1 để bạn kiểm tra.

md5-sha-checksum-utility-pro

MD5 & SHA Checksum Utility có gì hay ?

MD5 & SHA Checksum Utility là phần mềm cho phép bạn kiểm tra các mã này. Không chỉ hỗ trợ MD5 và SHA1 mà công cụ này còn hỗ trợ nhiều phương thức khác nữa nhưng bạn không cần để ý và nên bỏ chọn ở các phương thức khác để quá trình kiểm tra diễn ra nhanh hơn.

Điểm đặc biệt nữa ở MD5 & SHA Checksum Utility đó là công cụ này làm việc rất thông minh khi hiển thị ngay kết quả của phương thức mà các bạn đã chọn khi làm xong mà không cần chờ hết tất cả. Ví dụ bạn chọn MD5 và SHA1 thì ngay khi kiểm tra xong MD5 thì công cụ sẽ hiện thị kết quả MD5 ngay mà không cần chờ SHA1 mới trả kết quả 1 lần.

Download MD5 & SHA Checksum Utility

Các Tính Năng MD5 & SHA Checksum Utility

  • Hỗ trợ kiểm tra mã MD5 và SHA1
  • Hỗ trợ so sánh 2 mã sau khi kiểm tra.
  • Hỗ trợ kiểm tra mã SHA-256 và SHA-512
  • Hoạt động nhẹ và nhanh chóng
  • Hỗ trợ xem kết quả thời gian thực
  • Hoàn toàn miễn phí

Tài Khôn

Đam mê công nghệ và luôn mong muốn chia sẻ những hiểu biết nho nhỏ của mình. Thế là Vài Giây ra đời. Rất mong các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn.

Các bài viết liên quan...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Vài Giây

Bản Tin Vài Giây

Đăng ký ngay để nhận thông tin về phần mềm và các cập nhật mới nhất !

Bạn đã đăng ký thành công